loading

Show info

STOM VIETNAM CO., LTD
+84 983 151 225

Tại sao từ vựng tối quan trọng trong học ngoại ngữ?

1. Chìa khóa giao tiếp

Đối với một lượng lớn người học ngoại ngữ, mục đích hướng tới là có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ đó. Ở đó từ vựng không chỉ quan trọng mà là sống còn.

Quan điểm từ trước tới này là “Từ vựng không quan trọng bằng ngữ pháp trong việc học ngoại ngữ”. Tuy nhiên, Keith Folse, một người Anh sau này đã trở thành giáo viên ngoại ngữ, đã chỉ ra một ví dụ của bản thân về việc thất bại trong giao tiếp khi không biết đúng từ cần nói. Câu chuyện trở thành giai thoại khi Folse đi mua bột mì ở một cửa hàng tại Nhật Bản mà không biết từ “bột mì” trong tiếng Nhật. Biết một vài cấu trúc nghi vấn cũng không thể giúp được Folse, việc cố gắng mô tả “vật liệu làm bánh mỳ” cũng thất bại thảm hại. Sau một hồi dốc hết vốn từ ít ỏi và ngôn ngữ cơ thể, Folse ra khỏi cửa hàng tiu nghỉu mà không có bột mì.

Đây là lý do chúng ta thường đi du lịch với một cuốn từ điển chứ không phải sách ngữ pháp. Chuyên gia ngôn ngữ David A. Wilkins khẳng định: “Bạn có thể chuyển tải được một chút nếu không có ngữ pháp nhưng bạn chẳng thể chuyển tại được gì nếu không có từ vựng”.

2. Giúp phát triển những kỹ năng khác

Vậy từ vựng là nền tảng cơ bản, còn các kỹ năng khác thì sao? Chúng ta có nên chú ý tới các kỹ năng khác trong học ngoại ngữ?

Tất nhiên là có. Tin tốt là vốn từ vựng phong phú sẽ tăng hiệu quả các kỹ năng ngoại ngữ khác. Từ vựng không phải là đích đến, nhưng nó giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dễ dàng hơn rất nhiều. Khi trí nhớ của bạn không phải băn khoăn với chính tả, phát âm và cách dùng, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào các bậc cao hơn của ngôn ngữ như sử dụng cấu trúc chính xác, phong cách nói phù hợp với hoàn cảnh hội thoại.

STOM translation xin giới thiệu facebook page là nơi những người mới học tiếng Anh có thể trau dồi từ vựng của mình. Với lượng từ vựng gần gũi, phong phú, STOM translation hy vọng sẽ giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh: 

https://www.facebook.com/stomtranslation

4th floor, HUD3 office tower, 121 To Hieu, Nguyen Trai ward, Ha Dong district, Hanoi city, Vietnam